Kèo Ngon

Ông bầu Hiển là ai? Có uy tín thế lực lớn đến mức ra sao?

THEO CÁC BẠN THÌ ÔNG BẦU HIỂN LÀ AI?

Theo các bạn thì ông bầu Hiển là ai và thực sự ông này có tiểu sử như thế nào? Cái tên ông bầu Hiển đã không còn xa lạ gì đối với tất cả người đó bán đi cả nước. Mỗi lần nhắc đến ông thì chúng ta nghĩ ngay đến một ông hoàng giàu có và có quyền lực trong làng bóng đá. Keongon.org sẽ bật mí chặng đường lập nghiệp thú vị của ông bầu này. 

Bầu hiển là ai và đặc điểm hành trình khởi nghiệp của ông 

Bầu Hiển hay là ông Đỗ Quang Hiển là một doanh nhân nổi tiếng sinh ngày 29 tháng 10 năm 1962. Hiện tại ông là tổng Giám đốc của tập đoàn T&T Group. Trước khi được mọi người biết đến ông bầu Hiển là ai thì ông đã trải qua quá trình khởi nghiệp rất gian nan và đầy thử thách 

Sơ lược về thuở hàn vi đời trắc trở 

Từ khi còn chưa ai quan tâm bầu Hiển là ai và ông còn đèn sách trên ghế nhà trường Đỗ Quang Hiển đã học rất giỏi và đặc biệt là môn khoa học. Hôm nào được các giáo viên khen là chăm chỉ, luôn ngồi lì trong phòng để đọc sách và tiếp thu các kiến thức. 

Niềm đam mê đặc biệt với định luật, nguyên lý ông trở thành sinh viên khoa Vật lý của Đại học tổng hợp. Sự nhiệt huyết với môn học được thể hiện rất rõ qua những năm tháng sinh viên. 

THEO CÁC BẠN THÌ ÔNG BẦU HIỂN LÀ AI?
THEO CÁC BẠN THÌ ÔNG BẦU HIỂN LÀ AI?

Cơ duyên nào dẫn đến sự nghiệp hôm nay? 

Giai đoạn của năm 1984 đến năm 1987 lúc đó ông đã tốt nghiệp ngành vật lý vô tuyến. Sau đó Đỗ Quang Hiển đã lựa chọn nơi làm việc đầu tiên sau khi ra trường là xí nghiệp sửa chữa máy thu hình. Trong thời gian đầu anh thanh niên trẻ đã gặp rất nhiều khó khăn khi đối diện với những thực tế của công việc. 

Thời gian sau đó xí nghiệp anh đang làm đã sát nhập với công ty điện tử Hanel. Điều này giúp cho chàng trai Đỗ Quang Hiển có thêm nhiều cơ hội để khẳng định bản thân. 

Điều này đưa anh đến một quyết định mới là làm việc trong viện nghiên cứu công nghệ của quốc gia. Cái duyên với kinh doanh đã đến khi ông đang làm việc và nghiên cứu tại Nhật Bản. 

Lúc này ông lực tiếp xúc và làm việc với rất nhiều tập đoàn lớn như Panasonic, National,… Từ đó ông học tập và rất ngưỡng mộ cách kinh doanh của tất cả bọn họ. Lúc này vẫn chưa ai biết ông bầu Hiển là ai trong giới kinh doanh. 

Công ty T&T ra đời dưới lá cờ kinh doanh của bầu Hiển 

Bầu Hiển là ai mà thành lập được công ty lớn như T&T? Sau khi đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm tại viện nghiên cứu ông đã đứng ra thành lập công ty riêng là công ty T&T.

Bước đầu thành lập công ty của Đỗ Quang Hiển 

Vào năm 1993 Ông Bầu Hiển đã quyết định lập nghiệp và thành lập công ty TNHH Công nghệ Thương mại T&T. Ngành nghề kinh doanh chủ yếu của công ty đó là các thiết bị điện gia dụng thiết bị viễn thông, thiết bị văn phòng, điện lạnh,… Dường như tất cả lịch sử về bầu Hiển là ai mọi người có thể tìm ra được ở trên mạng. 

Với sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ thì sản phẩm của công ty đã được rất nhiều hãng điện tử tại Nhật Bản lựa chọn làm đại lý. Về sau đó các đối tác muốn hợp tác với công ty ông càng nhiều thể hiện sự thành công trên con đường lập nghiệp. Thậm chí cả bên nước ngoài cũng biết được bầu Hiển là ai.

VÀO NĂM 1993 ÔNG BẦU HIỂN ĐÃ QUYẾT ĐỊNH LẬP NGHIỆP
VÀO NĂM 1993 ÔNG BẦU HIỂN ĐÃ QUYẾT ĐỊNH LẬP NGHIỆP

Giai đoạn sóng gió và nợ nần chồng chất 

Đang trên đà phát triển thì ông bầu Hiển bỗng gặp một sự cố bất ngờ khiến thiệt hại lên đến hàng nghìn tỷ. Cụ thể năm 1998 công ty Tân Trường Sanh nhờ sự đút lót buôn lậu nên đã tranh thủ tuồn một lượng lớn hàng điện tử vào thị trường. 

Lúc này do nhà nước thiệt hại nên các sản phẩm nhập chính ngạch của công ty T&T đã bị đánh thuế lên tới 60% dẫn tới giá thành không thể cạnh tranh. Không những công ty của Đỗ Quang Hiển mà tất cả các công ty điện tử khác đều có chung số phận bị thua lỗ.  

Đam mê bóng đá bất diệt của ông bầu Hiển 

Bầu Hiển là ai đã được chia sẻ trong phần viết trên. Không chỉ có đam mê kinh doanh mà ông bầu Hiển còn có đam mê hết mình với nền bóng đá. Dưới sự dẫn dắt của ông vào ngày 18 tháng 6 năm 2006 thì câu lạc bộ bóng đá T&T Hà Nội được ra mắt. 

Sự trưởng thành của câu lạc bộ qua năm tháng 

Ban đầu câu lạc bộ chỉnh bao gồm một số cầu thủ rất trẻ do huấn luyện viên Triệu Quang Hà huấn luyện và dẫn dắt. Sau đó thì câu lạc bộ đổi tên thành câu lạc bộ đá Hà Nội chính thức và giữ kỷ lục 3 năm thăng hạng liên tiếp. Họ cố gắng nỗ lực đứng lên từ hạng 3 lên thành hạng nhất trong nền bóng đá Việt Nam.

Thành tích của đội bóng và mọi người đều biết đến bầu Hiển là ai

Cho đến nay câu lạc bộ Hà Nội được gọi với cái tên thành công và xuất sắc nhất của V-league đã không còn bất kỳ ai thắc mắc về bầu Hiển. Thành tích kích cao nhất điển hình đó là 5 lần giành chức vô địch quốc gia V-league. 

Những chiến công này xảy ra cụ thể là vào năm 2010, 13, 16, 18 và 19. Tiếp theo là hai lần giành được chức vô địch cúp quốc gia đồng thời có 4 lần vô địch siêu cúp của quốc gia. 

CHO ĐẾN NAY CÂU LẠC BỘ HÀ NỘI ĐƯỢC GỌI VỚI CÁI TÊN THÀNH CÔNG
CHO ĐẾN NAY CÂU LẠC BỘ HÀ NỘI ĐƯỢC GỌI VỚI CÁI TÊN THÀNH CÔNG

Lời kết

Trên đây là những tường thuật lại về tiểu sử và danh tính trả lời cho khúc mắc ông bầu Hiển là ai. Ông Đỗ Quang Hiển là một tấm gương sáng giá trong việc nỗ lực và cố gắng phát triển bản thân. Những bạn trẻ nào đang muốn mở rộng sự nghiệp và tiến đến tương lai tươi sáng thì hãy học hỏi Keongon.org những kinh nghiệm của ông. 

Lương Ngọc

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x