Kèo Ngon

Pressing là gì? Cách áp dụng chiến thuật Pressing hiệu quả

LỐI CHƠI PRESSING LÀ GÌ VÀ CÓ ĐƯỢC ÁP DỤNG PHỔ BIẾN?

Đối với mỗi trận đấu bóng đá diễn ra sẽ không chỉ đơn giản là sự thi đấu của các đội chơi. Đây còn là nơi thể hiện tài năng và bản lĩnh của các huấn luyện viên. Họ sẽ luôn phải tìm kiếm những chiến thuật và lối chơi cho đội hình thi đấu để chiến thắng những màn đấu trí thể thao này. Cùng tìm hiểu Pressing là gì với những thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây của Keongon.org nhé.

Pressing được hiểu như thế nào?

Theo từ điển ý nghĩa của từ Pressing là sự đè nén. Tính chất của cụm từ này đang nhắc đến những chiến thuật và cách thức áp dụng trong một hoạt động. Trong thể thao Pressing được xem là một chiến thuật sử dụng với mục đích tạo áp lực lên lối chơi của đối phương. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy việc sử dụng thuật ngữ này khá phổ biến trong các trận đấu bởi lời dẫn của các bình luận viên thể thao.

Vai trò của Pressing là gì? Đây là một trong những sự lựa chọn về các chiến thuật. Huấn luyện viên căn cứ vào tình hình thực tế để áp dụng và tập luyện cho đội hình thi đấu của mình. Hiện nay không ít các đội chơi nhanh chóng giành được sự thành công khi khai thác hiệu quả vai trò của lối chơi này.

Tại các giải đấu không ít các đội bóng đang lựa chọn chiến thuật này là phong cách chơi chính. Vì vậy có thể thấy mức độ ưa chuộng khá cao so với những lối chơi khác. Sau khi đã hiểu rõ về Pressing sẽ giúp các huấn luyện viên dễ dàng khai thác và đưa ra những ý tưởng hiệu quả đạt được mục tiêu của trận đấu nhanh thắng. 

LỐI CHƠI PRESSING LÀ GÌ VÀ CÓ ĐƯỢC ÁP DỤNG PHỔ BIẾN?
LỐI CHƠI PRESSING LÀ GÌ VÀ CÓ ĐƯỢC ÁP DỤNG PHỔ BIẾN?

Chiến thuật áp dụng đá Pressing là gì?

Pressing là gì? Chiến thuật này giúp các trận đấu bóng đá trở nên gay cấn và hấp dẫn. Nhịp độ thi đấu của các đội chơi cũng trở nên nhanh hơn. Fan hâm mộ sẽ được chiêm ngưỡng những lối chơi với sự kết hợp mới mẻ. Dưới đây là những thông tin chi tiết về quá trình sử dụng và điều chỉnh diễn biến của việc áp dụng cách chơi này.

Pressing công tạo áp lực theo bóng

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm Pressing là gì rất nhiều người có sự lầm tưởng về việc cầu thủ tham gia sẽ thường xuyên tạo áp lực để dành bóng. Thực chất khi sử dụng lối chơi này cũng sẽ có sự tạo áp lực, tuy nhiên đảm bảo mức độ hiệu quả cao cho các chiến thuật tấn công. Các cầu thủ sẽ dựa vào tình hình để tận dụng các cơ hội gây sức ép cho đối phương một cách nhanh chóng.

Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực thể thao để đạt được hiệu quả khi áp dụng chiến thuật này sẽ phải có sự di chuyển một cách nghệ thuật. Tức là các thao tác và hành động của cầu thủ luôn phải uyển chuyển. Vì vậy luôn đầu tư thời gian luyện tập sử dụng chiến thuật này một cách thành thục trước khi tham gia trận đấu.

Ví dụ điển hình như các tuyến giữa Pressing, khi này mục tiêu của Pressing là gì? Tất cả các cầu thủ sẽ phối hợp với nhau tạo nên sức ép giữ chặt tuyến giữa của đối phương hiệu quả. Đồng thời nhanh chóng tận dụng các cơ hội lấy lại bóng để tấn công. 

CHIẾN THUẬT TẠO ÁP LỰC THEO BÓNG CHO ĐỐI PHƯƠNG
CHIẾN THUẬT TẠO ÁP LỰC THEO BÓNG CHO ĐỐI PHƯƠNG

Mục tiêu áp dụng Pressing là gì với đội chơi không có bóng?

Thông thường trong các trận đấu hầu hết những đội chơi đang không nắm được sự chủ động di chuyển bóng sẽ áp dụng thành công với chiến thuật này. Ngược lại với đội chơi đang sở hữu bóng nếu vẫn áp dụng lối chơi sẽ trở thành bóng đá tổng lực, có thể thay đổi một số diễn biến theo kế hoạch. Vì vậy bắt buộc các cầu thủ sẽ phải chú ý lựa chọn thời điểm và điều kiện sử dụng. 

Cách áp dụng hiệu quả Pressing là gì và trong trường hợp này như thế nào? Tất cả các cầu thủ sẽ phải có sự liên kết và phối hợp với đồng đội của mình để áp sát mọi thao tác của đối phương. Từ đó tạo nên áp lực hiệu quả và chiếm lĩnh bóng nhanh chóng.

Phương pháp triển khai Pressing là gì?

Trước khi bắt đầu các trận đấu huấn luyện viên luôn đưa ra những tình huống và phương án khi áp dụng chiến thuật này. Các cầu thủ sẽ phải lựa chọn những thời điểm cũng như tình hình trận đấu để dẫn dắt cầu thủ đối phương với áp lực khi đang di chuyển bóng. Vậy Pressing là gì? Phương pháp triển khai có hiệu quả không?

Đối với cách chơi này cầu thủ sẽ phải lựa chọn thời điểm đối phương nhận được đường chuyền bóng để áp dụng nhanh chóng. Vì đây chính là giai đoạn phù hợp để gây áp lực lên đối phương hiệu quả nhất. Trong trường hợp này sẽ khiến cầu thủ kia khó có thể xử lý một cách an toàn để vẫn giữ bóng. 

Tuy nhiên không phải cầu thủ nào cũng phù hợp với vai trò tạo áp lực trực tiếp này. Các huấn luyện viên sẽ phải đánh giá và nhìn nhận năng lực của từng người. Sau đó lựa chọn và rèn luyện để khai thác một cách hiệu quả nhất. Đồng thời phân bổ vào các vị trí hỗ trợ để thành công trong việc tạo áp lực cho đối phương.

HUẤN LUYỆN VIÊN SẼ CÓ PHƯƠNG PHÁP TRIỂN KHAI CHIẾN THUẬT PHÙ HỢP
HUẤN LUYỆN VIÊN SẼ CÓ PHƯƠNG PHÁP TRIỂN KHAI CHIẾN THUẬT PHÙ HỢP

Lời kết

Với những chia sẻ qua bài viết trên của Keongon.org đã giúp anh em nắm vững các thông tin liên quan đến Pressing là gì? Ngoài ra cung cấp một số những cách thức triển khai và xử lý cách thức triển khai và xử lý chiến thuật này hiệu quả. Kết quả của trận đấu bóng đá cũng có thể được quyết định bởi việc áp dụng thành công lối chơi này.

Lương Ngọc

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x